Bộ sắp xếp (SRU) được thiết kế để sử dụng như một ứng dụng điều khiển từ PC hoặc vi điều khiển. SRU bao gồm việc sử dụng các cảm biến quang điện tử để đếm, phân loại và điều khiển các bộ truyền động điện từ tuyến tính.

SR là một hệ thống phân loại và đếm hạt hai chiều có hai chức năng riêng biệt. Nó là một kết cấu bánh sandwich ba lớp, bao bọc năm mươi hạt màu trắng và năm mươi hạt màu đen, chúng có thể tự do di chuyển xung quanh một mô hình phễu với các vết cắt vào lớp giữa.

Tạo mẫu hạt: Thiết bị có hai phễu để lưu trữ hai hạt màu khác nhau. Hai solenoid điện tuyến tính được sử dụng để mở và đóng các cổng ở đầu ra của phễu. Nếu một trong hai cuộn dây điện từ bị ngắt điện trong thời gian ngắn, một hạt có màu thích hợp sẽ được giải phóng khỏi phễu và cuộn xuống rãnh ngoằn ngoèo có một số mẫu hạt có thể có trong rãnh. Phản hồi từ cảm biến tia hồng ngoại được sử dụng để xác định xem một hạt đã được phân phối thành công mỗi lần hay chưa.

Phân loại hạt: Khi cả hai phễu đều trống và đã đạt được mẫu hạt yêu cầu, thiết bị có thể được lật ngược để cho phép các hạt được phân loại trở lại các phễu tương ứng của chúng. Một cặp solenoid thứ hai được sử dụng để làm lệch từng hạt màu vào một cái phễu và một cảm biến phản xạ hồng ngoại được sử dụng để xác định màu sắc của mỗi hạt.

Đầu ra của cảm biến gửi tín hiệu nhị phân đến máy tính để biểu thị màu đen hoặc trắng tùy thuộc vào mức độ phản xạ của chùm tia hồng ngoại từ hạt. Một chỉ báo âm thanh trên SRU được sử dụng để cho biết ‘kết thúc trình tự’ hoặc lỗi đã xảy ra.

Một máy tính được trang bị thẻ giao diện bên trong phù hợp có thể được sử dụng để kết nối với SRU thông qua tiêu đề IDC và phần mềm Lập trình được sử dụng để viết chương trình điều khiển cho Thiết bị. Một bộ vi xử lý cũng có thể được sử dụng để điều khiển.

Thí nghiệm:

  • Sản xuất một chương trình để kiểm soát đơn vị phân loại
  • Cảm biến hạt
  • Bộ rung
  • Chương trình tạo chuỗi hạt
  • Một chương trình để sắp xếp các hạt ra